Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Tỏi ngâm rượu

Bài viết này nhận được từ bà chị. Do là bà chị tham gia các hoạt động của người cao tuổi, được phát cho một tờ giấy in khổ A4, trong đó ghi lại nội dung bài viết này. Đó là tấm lòng muốn san sẻ kiến thức chữa bệnh với cộng đồng, của một người đã từng thực hành có kết quả. Xin chép lại đây để ai có duyên thì đọc và nếu ứng dụng được thì càng tốt.
Xin được để nguyen văn bài viết,

Tỏi ngâm rượu phòng bệnh trị bệnh hiệu quả. Bài thuốc của Tổ chức Y tế Thế giới WHO- LHQ, đã đăng ở tập san KHKT, Tạp chí Y tế năm 1982,1983,1984.
I.       Xuất sứ.
Năm 1960 – 1970, WHO cơ quan theo dõi sức khỏe và bệnh tật Thế giới thuộc Liên Hợp Quốc phát hiện Ai cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt, nhưng sức khỏe chung của người dân Ai cập lại vào loại tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ tương đối cao. WHO đặt vấn đề với chính phủ Nasser xin cử một đoàn của WHO vào Ai cập nghiên cứu xem sao có hiện tượng lạ như thế này mà y tế Ai cập chưa giải thích được.
Được Tổng Thống Nasser đồng ý, WHO huy động nhiều chuyên gia y tế vào Ai cập nghiên cứu. Họ chia nhau đi xuống nông thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt, thu thập các tài liệu đặc biệt. Cuối cùng các nhà nghiên cứu thuộc nhiều nước (đông nhất là Mỹ, Tây Âu, Nhật bản), họ cùng chung nhận xét là ở nhà nào ở Ai cập cũng có một lọ rượu ngâm tỏi để uống. Người dân Ai cập nói: “từ bao đời nay họ vẫn làm thế”.
Ngày xưa Ai cập là một đế chế lớn, chinh chiến liên miên, chủ yếu sử dụng gươm đao chém giết nhau. Lúc đó làm gì có kháng sinh, chủ yếu họ chỉ dùng nước tỏi để uống và cũng để rửa các vết thương.
Ở các vùng, tỏi được ngâm với các công thức khác nhau. Chuyên gia các nước đem những công thức đó về nước mình, nghiên cứu phân tích, kết luận cái gì tốt và không tốt, rồi thông qua một bản báo cáo gửi cho WHO, sau đó WHO tổng kết và tổ chức hội thảo về vấn đề này. Đến năm 1980 họ thông báo rượu tỏi chữa được 4 nhóm bệnh:
  1.    Bệnh thấp khớp: Xưng khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp.
  2.   Bệnh tim mạch: Huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thu.
  3. Bệnh phế quản: Viêm phế quản, Viêm họng, Hen phế quản.
  4.  Bệnh tiêu hóa: ăn khó tiêu, ợ chua, hành tá tràng, loét dạ dày.
Cho đến năm 1983, Nhật bản lại thông báo bổ xung thêm hai nhóm bệnh nữa là:
  1.  Bệnh trĩ nội, Trĩ ngoại.
  2. Bệnh đái tháo đường.
Nhật cũng công bố đây là loại thuốc tuyệt với của nhân loại: vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ, và có hiệu quả chữa bệnh cao.

II.    Nguyên lý.
Con người có tuổi thọ từ 40 trở đi (có thể còn trẻ hơn nữa) là đã có bệnh. Các bộ phân trong cơ thể bắt đầu bị lão hóa, bộ phận nào yếu bị thoái hóa nhanh, đặc biệt là làm cho các chức năng hấp thụ chất béo (lipit), chất đường (gluxit), bị suy giảm. Các chất đó không hấp thụ hết qua đường chuyển hóa, phần thừa không thải ra ngoài được, dần dần lắng đọng trong các thành vách mạch máu làm xơ vữa động mạch và xơ cứng một số bộ phận khác, rồi lâu ngày gây ra những bệnh như trên.
Trong tỏi có hai chất quan trọng:
1.      Phi tông Axit là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt một số loại vi khuẩn.
2.      Hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu hóa chát béo dưới dạng Cholesterol, bám vào các thành vách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ Tim ra và về tim bị nghẽn.
Chính nhờ 2 chất đó mà tỏi có tác dụng chữa bệnh cao.

III. Công thức điều chế và cách uống.
Tỏi khô, bí lắm mới dùng tỏi tái, lượng 40 grams, theo kinh nghiệm thì mua 50 grams, sau khi bóc vỏ thì còn 40 grams. Thái nhỏ cho vào một cái lọ vừa đủ.
Rượu trắng 450 x 100 ml (tốt nhất dùng rượu Lúa mới, vì loại rượu này chất Aldehit được khử tốt hơn rượu quốc lủi). Một chai rượu Lúa mới 650 ml dùng được 6 lần.
Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lại lắc lọ, mới đầu thì có màu trắng, sau dần chuyển sang màu vàng. Đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ.
Cách uống:
·         40 giọt công tơ hút. Sáng uống 40 giọt. Tối uống 40 giọt
·         Vì lượng 40 giọt rất ít, vậy nên phải cho thêm nước đun sôi để nguội vào thì mới uống thành ngụm được.
·         Uống liên tục cả đời. Người phải kiêng rượu hoặc không uống được rượu, vẫn uống được, vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt thì chỉ có một lượng rượu rất ít, không đáng kể.
·         40 grams tỏi uống trong 20 ngày thì hết, mà phải ngâm 10 ngày mới dùng được. Cho nên cứ sau 10 ngày phải ngâm 1 lọ, để gối đâu thì mới uống liên tục được.
IV. Kết luận chữa bệnh.
Tác giả tổng  hợp bài này có tiêu chuẩn chữa bệnh ở Bệnh viện Việt- Xô, cho biết: từ năm 1970 bị thấp khớp nặng, sưng cả các khớp, phải đi cà nhắc. Thuốc tân dược, Đông y dùng nhiều như: cao hổ cốt, rượu Tắc kè (lúc nào cũng sẵn), thế mà bệnh không đỡ, lại nặng thêm. Năm 1973, lại bị ngã gần chết. Năm 1981 bị ngất phải đi cấp cứu bệnh viện 3 ngày sau mới hồi, nên sức khỏe càng giảm nhiều.
Ngoài ra tác giả còn cho biết bị bệnh trĩ nội, thời gian còn công tác, mỗi năm đi ra máu 5-7 lần, hen phế quản nặng, cấp cứu nằm viện 2-3 lần. Từ khi liên tục dùng rượu tỏi đến nay, đã gần 8 năm mà không phải đi bệnh viện lần nào, ngủ rất bình thường, ăn tiêu hóa tốt. Đặc biệt với bệnh khớp thì coi như thuốc  thần, vì trước đây tác giả khổ sở vì bệnh khớp, nay đã khỏi hẳn không còn chút biểu hiện gì (có tài liệu nói, tỏi chữa được cả bệnh dị ứng)
Cho nên kết luận của người Nhật ở phần trên là hoàn toàn đúng: Đây là món thuốc tuyệt với của nhân loại, vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ, lại có hiệu quả chữa bệnh cao.
Chú ý: lời dặn cần thiết:
·         Phải theo đúng công thức đã ghi trong bài thuốc.
·         Tỏi phải đúng định lượng, Rượu cũng phải đúng định lượng, thời gian ngâm cũng phải đúng 10 ngày.
·         Cách uống cũng phải đúng 40 giọt (công tơ hút). Uống đều vào sáng và tối.
·         Tuyệt đối không tùy tiện, đại khái, áng chứng, thì hiệu quả chữa bệnh mới tốt.
                                                                              Hà nội, ngày 25 tháng 5 năm 2005
                                                                                            Phạm Xuân Quyên

Sưu tầm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét