Tiểu đường là một bệnh gây nguy cơ lớn cho tim vì máu kém lưu thông và có khuynh
hướng phát triển xơ vữa động mạch. Từng tế bào trong cơ thể cần sự tiếp tế
không ngừng của đường glucose hay acid béo để cung cấp năng lượng cho sự chuyển
hóa và nuôi dưỡng các tế bào. Nếu các tế bào không có đủ glucose thì sẽ suy yếu
đi và chết. Khi tế bào chết, mao quản và mạch máu xuống cấp và xơ vữa động mạch
hình thành. Nội tiết tố insulin quan trọng vì nó đem glucose và acid béo trong
máu đến các tế bào. Không có insulin, glucose không thể vào trong tế bào được. Tế
bào của người bị bệnh tiểu đường không thể nhận đủ dinh dưỡng cần thiết cho
chúng.
Có
hai loại tiểu đường. Loại 1 xảy ra khi tuyến tụy không thể cung cấp đủ insulin
cho nhu cầu của cơ thể. Loại 2 tuyến tụy có thể cung cấp một lượng insulin bình
thường, nhưng các tế bào không đáp ứng với insulin. Điều này gọi là đề kháng insulin.
Trong
cả hai loại tiểu đường, các tế bào bị cướp đi các chất dinh dưỡng. Thiếu dinh
dưỡng nên tế bào suy yếu và chết, mạch máu thoái hóa gây vấn đề cho lưu thông
máu. Mạch vành bị thương tổn nên phát triển xơ vữa động mạch, dẫn đến nhồi máu
cơ tim và đột quỵ - hai nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của bệnh tiểu đường.
Tổn thương đến mao quản nuôi dây thần kinh sẽ hủy hoại dây thần kinh. Bệnh đau thần
kinh do tiểu đường thường ảnh hưởng đến chân và bàn chân, gây tê và đau nhức,
nếu không điều trị, sẽ bị viêm loét và hoại tử. Máu không lưu thông đến mắt đủ để nuôi dưỡng
mắt dẫn đến mù lòa; không đủ cho thận, sẽ làm suy thận.
Bác
sĩ khuyến cáo người tiểu đường chỉ nên ăn ít chất béo, vì chất béo được cho
rằng gây béo phì và bệnh tim, cả hai bệnh này có quan hệ với bệnh tiểu đường. Nhưng
dầu dừa lại là một trong những thức ăn
tốt nhất cho người tiểu đường.
Glucose cũng như acid béo chuỗi dài cần insulin để đi vào trong tế bào. Acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa
không cần insulin cũng có thể đi qua màng tế bào cách dễ dàng. ABctb cũng tự thấm
qua mitochrondia nữa. Mitochrondia là cơ quan sản xuất năng lượng của tế
bào, chúng nhận glucose hay acid béo rồi chuyển thành năng lượng mà tế bào cần
để thi hành tiến trình chuyển hóa và duy trì sự sống của tế bào. Mitochrondia
có hai màng làm cho glucose và acid béo khó đi vào nếu không có sự trợ giúp đặc
biệt của chất chuyên chở gọi là carnitine transferase. ABctb có thể thấm qua
màng mitochrondia mà không cần sự trợ giúp của enzyme này.
Vì vậy ABctb cung cấp chất dinh dưỡng
cho tế bào dù có insulin hay không. Khi bạn ăn dầu dừa, bạn làm cho tế bào được
tăng năng lượng. Nếu tuyến tụy không sản xuất đủ insulin (tiểu đường loại 1),
hay nếu tế bào đề kháng insulin (tiểu đường loại 2), không thành vấn đề. ABctb
vẫn có thể nuôi tế bào. Việc này giữ cho mao quản và mạch máu khỏe mạnh, sống
động, và giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch. Vì vậy dầu dừa làm tăng lưu thông
máu và tăng sức khỏe tim mạch cho người bị tiểu đường.
*Sau khi xuất bản quyển “The Coconut Oil
Micracle (Dầu Dừa Kỳ Diệu)”, tôi nhận được điện thoại của ông Bill S. ở California. Ông bị bệnh
tiểu đường. Ông gọi để cám ơn tôi đã giới thiệu dầu dừa cho ông. Ông đọc sách
và thử uống dầu dừa. Ông nói rằng vì máu huyết kém lưu thông do tiểu đường, hầu
như ông đã không còn cảm giác ở chân nữa. Trong nhiều tháng ông thấy chân ông như
đã chết, giọng ông trở nên xúc động hơn, “ Khi tôi bắt đầu uống dầu dừa, tôi thấy
sự sống trở lại nơi hai chân .” Sự lưu thông máu của ông đã tăng cường tới mức
hai chân ông dần dần trở lại bình thường .
*Từ
đó tôi nghe nhiều tường trình kể lại kinh nghiệm tương tự như vậy.
Edward kể: Tôi bị tiểu đường loại 2,
đường của tôi ở mức 600. Tôi bị một vết cắt nhỏ ở bàn chân phải cả mấy tháng
nay mà vẫn chưa khỏi. Vợ tôi nói đó là vết thương đáng sợ. Sáu năm trước tôi
bắt đầu bị tê chân, ngón chân cái tê trước, và theo năm tháng, chân càng ngày
càng tê nhiều hơn. Khi tôi uống 3-4 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày, trong vòng 10
ngày, vết thương khỏi hoàn toàn. Tôi mừng lắm vì bây giờ chân tôi có cảm giác
trở lại, ngày càng khá hơn. Sau này ông kể thêm: “ Trong vòng 5 tuần, tôi sụt
20 pounds. Tôi muốn giảm cân thêm nữa. Da tôi đẹp ra, chưa bao giờ được như
vậy. Da chân chai cứng đã làm tôi xấu hổ vì nó trước đây, nay đã trông khá hơn
nhiều rồi.”
Rõ ràng dầu dừa tăng cường lưu thông
máu.
Nó không làm tắc nghẽn, nhưng làm thông mạch máu. Theo như sự hiểu biết của tôi, dầu dừa là thứ duy nhất có thể chữa bệnh
đau thần kinh do tiểu đường. Và nó không có hại gì cả vì là sản phẩm tự
nhiên. ABctb trong dầu dừa không những có khả năng nuôi tế bào mà không cần
insulin, nó còn giúp tuyến tụy tiết insulin (loại 1), giúp tế bào nhạy cảm với
insulin, nên hấp thu glucose (loại 2).
Acid lauric và capric là acid chính của dầu
dừa, giúp tăng cường khả năng của tuyến tụy để tiết insulin. Tất cả các ABctb
trong dầu dừa kích thích sự chuyển hóa, vì vậy tăng cường việc sản xuất insulin
và giúp hấp thu glucose vào trong tế bào. Đây là một tin tốt cho những người bị
tiểu đường phải lệ thuộc vào việc chích insulin hàng ngày. Dầu dừa có thể giúp
bớt lệ thuộc vào thuốc tiểu đường.
Dầu dừa cũng giúp điều hòa lượng đường
vì:
-dầu
dừa làm chậm việc đưa thức ăn ra khỏi bao tử , để đường được đưa vào máu ở tốc
độ chậm.
-dầu
dừa giúp tế bào hấp thu glucose.
Nhiều
người tiểu đường tường trình rằng khi họ thêm dầu dừa vào thức ăn, lượng đường
huyết ở mức ổn định hơn, ngay cả khi họ ăn ngọt nữa. Nếu đường ở mức cao, thay
vì uống thêm lượng thuốc, có người đã uống 2-3 muỗng canh dầu dừa, và mực đường
huyết hạ xuống bình thường trong vòng 30 phút.
Yếu
tố chính tham dự vào việc phát triển bệnh tiểu đường loại 2 là sự đề kháng
insulin. ABctb có thể biến đổi tình trạng này. ABctb giúp duy trì lượng đường huyết ở mức được kiểm soát.
-Khi
glucose không đi vào tế bào được do bị đề kháng insulin, tế bào liền gởi tín
hiệu là chúng đang đói.
-Đáp
lại tín hiệu này, tuyến tụy sẽ bơm thêm insulin (để giúp đưa glucose vào tế
bào), dẫn đến lượng insulin trong máu
cao.
-Vì
glucose không được tế bào hấp thu, nên ở lại trong máu, do đó đường trong máu
tăng.
-Sự
gia tăng của insulin và đường cao trong máu dẫn đến Syndrom X, cũng như nhiều
vấn đề sức khỏe khác trong đó có bệnh tim.
-Khi
ABctb đi vào tế bào, tế bào có chất dinh dưỡng nên không phát tín hiệu “đói”. Tín
hiệu cho tuyến tụy sản xuất thêm insulin bị cắt đứt, và mức insulin ổn định. Sự
phức tạp và nguy cơ liên quan tới tiểu đường và đường huyết được giảm đi.
Thức
ăn chúng ta ăn được chuyển thành đường glucose, làm tăng lượng đường trong máu.
Có loại thức ăn này tăng đường nhiều hơn loại kia. Hệ thống đo chỉ số đường
trong máu của thực phẩm gọi là glycemic index (số GI). Thức ăn ngọt và nhiều bột
như bánh mì làm bằng bột tẩy trắng và đường trắng có số GI cao, và vì vậy nhanh
chóng tăng đường huyết. Ngay cả trái cây ngọt như chuối cũng có số GI cao.
Người bị tiểu đường phải biết và giới hạn số lượng thức ăn có chỉ số đường cao.
Dầu dừa có số chỉ số GI rất thấp. Khi
thêm dầu dừa vào thức ăn, dầu dừa làm hạ chỉ số đường (GI) của thức ăn. Làm hạ GI của những thức ăn nhiều
bột hay ngọt nữa. Như vậy thêm dầu dừa
vào bữa ăn là cách tối ưu để hạ mức GI của thực phẩm và giúp đường trong máu
của người tiểu đường ổn định.
Dân
cư các quần đảo Thái Bình Dương ăn dừa hàng ngày nên không bị tiểu đường. Điều
này rất thú vị vì thực phẩm họ ăn có nhiều chất ngọt của trái cây (chuối, dứa)
và rau củ nhiều bột, là thức ăn mà người bị tiểu đường cần giới hạn. Dừa giúp
quân bình lượng insulin và đường trong máu, và phòng ngừa sự đề kháng insulin.
Vì những lý do này, dầu dừa chắc chắn là
chất béo tốt nhất cho người bị bệnh tiểu
đường, và nên là một phần trong thức ăn của bất cứ người bị tiểu đường nào.
CÁCH ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG
Hạn chế đồ ngọt, carbohydrate tinh luyện, và dầu thực vật
chế biến trong các bữa ăn. Ăn nhiều chất xơ bao gồm cùi đừa, gạo lứt, đậu, và
nhiều rau tươi sống. Dùng dầu dừa cho mọi hình thức nấu ăn. Ăn uống dầu dừa
liều lượng theo thể trọng như đã trình bày trong bài “Dầu Dừa và Bệnh Gan".
Uống multivitamin trong đó có ít nhất 50mg chromium, 50 mg zinc, 500mg vitamin
C, và 500mg magnesium. Uống 1-3 viên cayenne pepper (ớt bột) mỗi bữa ăn để tăng
cường sự tuần hoàn. Bắt đầu chương trình thể dục, và phơi nắng 20-30 phút mỗi
ngày. Đi khám bệnh để theo dõi.
Nguồn thư bạn bè,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét