Bài nói chuyện của
tiến sĩ Y học Walloc - Người Mỹ,
Được nhận giải thưởng
Nobel vào năm 1991.
Các tử thi không lừa
dối được các bác sỹ.
Kính chào quý bạn, hôm
nay tôi rất hân hạnh được gặp gỡ cùng quý bạn! Tôi lớn lên trong một trang trại
thuộc miền Tây Công quốc Saint Louis. Vào thập niên 50 gia đình chúng tôi bắt
đầ sự nghiệp từ nghề nuôi bò thịt. Nếu các bạn đã từng quen biết với nghề chăn
nuôi gia súc, chắc chắn các bạn đều biết rằng, con đường duy nhất để tìm ra
được tiền trong ngành nông nghiệp là tự mình trồng trọt lấy thức ăn để nuôi
chúng. Chúng tôi nghiền thức ăn bằng cối xay, rồi cho vào đó nhiều vitamin và
khoáng chất. Cách thức chuẩn bị thức ăn của chúng tôi cho bò như vậy đấy. Sáu
tháng sau có thể mang chúng ra chợ bán. Trước đó chúng tôi tiến hành chọn lọc,
dành cho những con bò tốt nhất để lại cho mình. Nhờ vậy các bạn hãy hình dung
điều gì sẽ xảy ra? Bữa ăn của chúng tôi không hề bổ sung hay khoáng chất nào
vào khẩu phần ăn nào cả, mà gia đình tôi vẫn sống mạnh khoẻ, tất cả đều trẻ
trung, ai cũng cảm thấy mình có thể sống được đến trăm tuổi, bản thân tôi lúc
đó rất ngạc nhiên khi so sánh với khẩu phần ăn có vitamin và khoáng chất của
bò. Một hôm tôi hỏi cha tôi: “Cha à! Vì sao cha không cho thêm vitamin và
khoáng chất vào khẩu phần ăn của chúng ta như đối với những con bò vậy”. “ Hãy
im lặng, con nghe đây, có gì đâu, nếu hàng ngày con ăn đều những thức ăn tươi
và uống sữa trong trang trại của chúng ta thì việc bổ sung chúng là không cần
thiết. Cha tin con hiểu được điều đó!”
Đương nhiên tôi không
muốn quấy rầy ông thêm, và từ đó về sau, tôi cũng không bỏ bữa ăn trưa, ăn tối
nào nữa.
Sau đó tôi vào học ở
trường đại học Nông nghiệp. Tốt nghiệp tôi trở thành chuyên gia chăn nuôi,
trồng trọt và thổ nhưỡng. Thời gian sau tôi đi Châu Phi trong 2 năm. Ở đây tôi
có dịp thực hiện những ước mơ thời trẻ của mình. Tôi được làm việc với Maur
Parkinson. Có lẽ nhiều người trong các bạn còn nhớ đến ông qua các sách viết của
ông, đó là một nhà khoa học vĩ đại!
Qua hai năm làm việc ở
đó, tôi nhận được điện mời về làm việc ở sở thú Sain – Louis. Viện chăm sóc sức
khoẻ quốc gia trích cho sở thú một số tiền vay 78 triệu đô la và họ cần đến các
bác sĩ thú y để chuyên giải phẫu những con vật bị chết tự nhiên. Tôi đồng ý
chuyển sang đó công tác. Tất nhiên nhiệm vụ của tôi không chỉ là nhiệm vụ cho
sở thú này, mà còn làm việc cho các sở thú khác nữa, như sở thú: Brookword,
Chicago, Newyork vv… Nhiệm vụ của tôi không chỉ giải phẫu những con vật bị chết
tự nhiên mà còn tìm hiểu, nghiên cứu các đặc điểm về sự ảnh hưởng của môi
trường ô nhiễm ảnh hưởng đến chúng, vì vào những năm đầu thập niên 60, hầu như
người ta không để ý gì về vấn đề sinh thái và những thảm hoạ do chúng gây ra.
Thế là tôi tuần tự tiến hành 17 ngàn ca phẫu thuật trên con người và động vật
chết tự nhiên, nhằm nghiên cứu các nguyên nhân. Qua một thời gian làm việc đó,
tôi đi đến kết luận như sau: “ Cái chết của con người và động vật nói trên là
do nguyên nhân thiếu dinh dưỡng ( de’ficinutritif)!”
Các kết quả phân tích
hoá, sinh học với những số liệu chính xác đã chứng minh rằng cái chết tự nhiên
xảy đến là do dinh dưỡng không đúng cách. Do vậy không có gì là ngạc nhiên khi
tôi đưa các bạn trở lại câu chuyện những con bò.
Tôi đã viết 75 bài báo
và các công trình khoa học, hợp tác với một số tác giả để viết 8 quyển sách
giáo khoa và một quyển do tôi tự soạn lấy. Người ta bán quyển sách của tôi cho
các sinh viên trường Y với giá 140 USD. Tôi đã viết1700 tờ báo và tạp chí, đồng
thời phát biểu cả trên vô tuyến truyền hình.
Nhưng khổ nỗi vào thập
niên 60, các công trình khoa học về dinh dưỡng ít được công chúng lưu ý tới.
Không biết phải làm gì bây giờ, tôi đành phải đi học lại, và sau đó đã trở
thành bác sỹ y khoa. Nhờ vậy tôi có dịp vận dụng tất cả những điểu hiểu biết về
dinh dưỡng mà tôi có được từ hồi còn học ở trường thú y. Cho nên không có gì là
lạ vì sao tôi nghiên cứu thành công đề tài này.
Tôi sống 15 năm ở
Tormoond, bang Arigon, làm công việc bình thường của một thầy thuốc lâm sàng.
Và hôm nay, tôi muốn chia sẻ cùng các bạn những điều hiểu biết, những kết luận
thu được trong vòng 10 –12 năm đó . Nếu từ đây các bạn chỉ rút ra 10% những
điều tôi nói, các bạn sẽ tránh được cho mình rất nhiều bất hạnh, khổ đau, tốn
kém tiền bạc và có thể kéo dài cuộc sống của mình trong nhiều năm.
Sở dĩ người ta không
sống được lâu theo tiềm năng sẵn có của họ là vì bản thân họ thiếu những cố
gắng cần thiết đấy thôi!
Bây giờ tôi xin phép
nói với các bạn vấn đề chính:
“ Tiềm năng di truyền của đời sống con người từ 120 – 140 tuổi ”!
Hiện nay, người ta mới
chỉ tính được 5 dân tộc, mà các người tiêu biểu của họ sống được đến 120 – 140
tuổi tại Phương Đông, Tây Tạng và miền Tây Trung Hoa. Những người này do Jeams
Hilton ghi nhận vào năm 1964, khi ông viết quyển “Viễn cảnh bị che khuất”. Theo
quyển sách này, người sống lâu nhất là lương y Lý, người Trung Hoa sinh ra ở
Tây Tạng. Khi được tròn 150 tuổi, ông nhận được bằng danh dự ở triều đình Trung
Quốc, người ta đã xác nhận ông sống được 150 tuổi và sinh vào năm 1667. Lúc ông
tròn 200 tuổi lại nhận được bằng thứ hai. Theo các tư liệu xác minh ông đã sống
256 tuổi. Vào năm 1993 người ta đã đăng tải tin ông mất trên tờ Yortime,
Londontime. Trong số báo này người ta cũng xác nhận các số liệu nói trên . Có
thể, ông chỉ sống đến 200 tuổi chứ không phải 256 tuổi như các báo đưa tin.
Tại Armenia, Apkhadia,
Adecbaidan có những người sống đến 120 – 140 tuổi.
Năm 1973, tạp chí
National Geographia số ra tháng giêng, đã đăng bài đặc biệt nói về những người
sống trên 100 tuổi và cao hơn nữa. Tờ tạp chí này đã cung cấp những tư liệu
minh hoạ một cách rõ ràng. Tôi còn nhớ được 3 trong rất nhiều tấm ảnh lúc đó.
Tấm thứ nhất chụp một bà cụ sống đến 136 tuổi đang ngồi trên một ghế bành, hút
xì gà Cuba, uống rượu Vodka và tham gia vào buổi liên hoan tối của gia đình. Bà
rất vui vẻ, không phải nằm trong nhà dưỡng lão, ở đấy phải trả đến 2000 USD cho
mỗi người già. Cụ đã sống cho đến 136 tuổi mới qua đời.
Trong ảnh thứ hai có
một cặp vợ chồng làm lễ kỷ niệm lần thứ 100 và 115 ngày kết hôn của họ.
Ảnh thứ ba, một người
đàn ông đang hái chè trên dãy núi Armenia đang nghe một chiếc máy thu thanh
nhỏ. Theo ông nói lại thì, tính theo ngày sinh ông đã được 167 tuổi, đó là
người lớn tuổi nhất thế giới lúc bấy giờ.
Tại Tây bán cầu, cũng
có người Indian Volcoband, những người Equador sống trên dãy núi Andes thuộc
Tây Nam Peru, cũng như bộ lạc của người Titi – Caca và Machu – Picchu nổi tiếng
sống lâu. Những người tiêu biểu của họ sống trên 120 tuổi.
Bà Margaret Pich,
người Mỹ thuộc bang Virginia, là người đàn bà Mỹ già nhất được ghi vào sách kỉ
lục Guiness, bà mất lúc 115 tuổi do bệnh suy dinh dưỡng. Chính xác hơn bà chết
sau những diễn biến phức tạp của lần bị ngã gục. Thật ra, vì chứng loãng xương
do thiếu calci trong cơ thể, chứ hoàn toàn không mắc phải các chứng tim mạch
hay đái đường gì cả. Bà chết sau khi bị ngã 3 tuần lễ. Điều đáng nói là chính
con gái bà nói rằng bà thiếu calci. Trước khi chết, bà Margaret rất thèm ăn
đường. Rõ ràng đó là hiện tượng đau Khớp nối ( Tiếng Nga la Paika; Tiếng
Pháp:Soudure). Chúng ta sẽ trở lại vấn đề này sau.
Thông thường, khi
chúng ta rất thèm chocola hoặc thèm ngọt thì đó chính là ta đã thiếu cr và
vanadium ( V) trong cơ thể . Ở Nigiêria tù trưởng bộ lạc Baue chết vào tuổi
126. Tại tang lễ, một trong các bà vợ của ông cho biết rằng, lúc ông chết răng
ông vẫn còn đủ cả. Điều đó chứng tỏ các cơ quan khác của ông hoạt động rất tốt.
Một người đàn ông tại
Syrie chết vào tháng 7/1993 thọ 133 tuổi, ông ta đã được đưa vào sách kỷ lục,
không phải vì ông sống đến 133 tuổi, nhiều người cũng sống được đến tuổi đó, và
cũng không phải vì ông lấy vợ lần thứ 4 vào lúc ông 80 tuổi, mà vì từ lúc cưới
vợ lần này, ông đã có được 9 người con. Nếu ta nhẫm tính, cứ 1 năm 9 tháng có
một đứa con ra đời, muốn có 9 đứa con phải cần 20 năm sau đứa út mới ra đời,
tức là lúc đó ông đang ở độ tuổi 100, nhờ vậy mà ông mới được đưa vào sách
Guiness.
Vậy là chúng ta có
quyền lạc quan lắm chứ các bạn?
Còn bây giờ tôi xin
nói về mặt khoa học.
Tháng 1/1993 tại
Arizon có tiến hành một thí nghiệm rất thú vị. Người ta cho ba cặp thanh niên
nam nữ cách ly hoàn toàn với xã hội trong vòng 3 năm. Ở đây họ tự trồng trọt,
chăn nuôi và ăn những thức ăn sạch, có lợi cho sức khoẻ, thở không khí trong
lành và uống nước không bị ô nhiễm. Sau khi rời khỏi đây, họ được các thầy
thuốc khoa lão hoá của Viện khoa học Califonia thuộc bang Los-Angeles khám
nghiệm và nghiên cứu. Tất cả các số liệu phân tích về máu, các thông số quan
trọng về hoạt động của cơ thể đều được máy vi tính để phân tích. Dự báo của máy
vi tính như sau: Nếu họ tiếp tục sinh hoạt trong điều kiện như vậy họ sẽ sống
được 120 đến 140 tuổi là hoàn toàn có khả năng.
Tuổi thọ trung bình
của nhân dân Mỹ theo thống kê là 75,5 nhưng trớ trêu thay tuổi thọ trung bình
của các vị y sư, bác sỹ chỉ có 58!
Vậy, nếu bạn muốn tham
gia vào cuộc sống thêm 20 năm nữa, thì tôi khuyên các bạn chớ nên thi vào ngành
y ( tiếng cười)
Có 2 vấn đề cơ bản mà
chúng ta cần làm để được xếp vào hàng ngũ những người có tuổi thọ cao. Nếu các
bạn muốn sống từ 100 – 140 tuổi, thì chớ quên những điều quan trọng nhất là:
Trước hết, cần phải
tránh xa những nơi nguy hiểm, chớ phiêu lưu lên các bãi mìn, hãy tránh xa các
nơi vớ vẩn và vô nguyên tắc đối với những hiểm nguy. Đương nhiên nếu các bạn
chơi trò roulette của Nga, hút thuốc, uống rượu, chạy bộ long nhong giữa xa lộ,
đường cao tốc vào giờ cao điểm thì chẳng cách gì bạn sống đến 120 tuổi được.
Điều đó nói ra có vẻ kỳ cục thật, nhưng thực tế vẫn xảy ra, hàng ngàn người vẫn
chết vì những chuyện ngu ngốc như vậy đấy! Và tôi mong rằng các bạn nghiên cứu
kỹ về điều này. Nói cách khác, nếu các bạn có thể phòng ngừa đặc biệt không cần
phải trị bệnh, các bạn nên tận dung khả năng sau đây:
Bổ sung vào thức ăn 90
chất, trong đó 60 chất khoáng,16 vitamin, acid amine đạm và 3 acid amine béo.
Nếu không làm như vậy, bạn sẽ bị các chứng bệnh liên quan đến thiếu dinh dưỡng
tấn công ngay! Hiện nay người ta thường viết về các vấn đề này trên báo chí,
phát biểu trên vô tuyến truyền hình và đài phát thanh. Công chúng hiểu được nó,
vì nói chung người ta đang lo lắng cho sức khoẻ, cho tuổi thọ và quan tâm đến
chất bổ sung vào thức ăn hàng ngày. Các thầy thuốc cũng đã từng đề cập với các
bạn về đề tài đó, nhưng không phải nghề nghiệp bắt buộc họ phải làm như vậy và
họ cũng không năn nỉ báo chí đài truyền hình làm điều đó mà vì loại thông tin
này rất đang ăn khách, làm cho các báo bán chạy hơn nên họ đua nhau đăng.
Bài báo tâm đắc nhất
của tôi đăng trong tạp chí Times ngày 6/4/1992. Nếu các bạn chưa đọc, tôi thành
thật khuyên các bạn tìm nó ở bất kỳ trường học nào, hoặc các thư viện cũng
được. Hãy làm sao dán nó ở cửa cái, nhà tắm và trên máy lạnh gì đó…
Đó là bài báo bao gồm
nhiều vấn đề nhất, trong đó nói tới các vitamin chiến thắng được bệnh ung thư,
tim mạch và tác dụng chống lão hoá. Trong trang 6 đề cập đến những lời khuyên
của bài báo này, chỉ có một ý kiến ngược lại, khi tôi hỏi một vị bác sĩ: “ Ông
nghĩ gì về các vitamin và khoáng chất với tư cách là những chất bổ sung vào
thức ăn của chúng ta? ” Vị bác sĩ được chất vấn đã trả lời như thế này: “ Sự
hấp thu các vitamin không mang lại lợi ích gì cả!”. Đó là câu trả lời của bác
sĩ Victor Hubin, giáo sư y học của trường y New York Mausinai….
“ Tất cả các vitamin
với tư cách là các chất bổ sung vào thức ăn chỉ làm có mỗi một việc: Biến nước
giải của chúng ta thành cái thứ đắt giá hơn mà thôi!” . Nếu dịch ra lời lẽ ấy
ra cho dễ hiểu thì có nghĩa là thế này, rằng chúng ta sẽ “ đái ra đô la”, chúng
ta làm cái việc vô bổ! Nhưng chính vì ông không chịu nói toẹt ra như vậy đấy
thôi! Và nếu điều đó được tăng lên, có nghĩa là trong đó có vấn đề.
Về việc này, tôi xin
phép thưa với các bạn như sau: Qua 17.500 ca phẫu thuật, trong đó có 14.501 ca
đặc biệt cho động vật đủ loại trên thế giới và 3000 ca cho con người, tôi có
kinh nghiệm, từ đó rút ra được kết luận rằng, nếu nói theo kiểu của các vị bác
sĩ kia, có nghĩa là:
Chớ nên đầu tư vào
những vitamine và khoáng chất cho mình nữa mà hãy đầu tư để làm giàu cho các vị
thầy thuốc.
Tôi khẳng định một
cách chắc chắn rằng, chính chúng ta đang tạo điều kiện để làm giàu cho các thầy
thuốc!
Từ năm 1776 cho đến
cuối đệ nhị thế chiến, Hoa Kỳ đã chi ra khoảng 8 triệu USD cho nghiên cứu khoa
học y học và cho y tế. Nhưng giờ đây, riêng về y tế, Mỹ phải chi 1,2 tỷ đô la
trong một năm, nhưng vẫn còn thiếu. Có phải chăng mọi người chúng ta đều muốn y
tế được miễn phí?
Tôi có thể nói với các
bạn rằng, nếu chúng ta áp dụng hệ thống y tế cho con người vào ngành nông
nghiệp với số phí tổn như thế, thì món thịt băm mà các bạn dùng hàng ngày sẽ có
giá 550 USD/kg. Còn ngược lại, nếu ta áp dụng hệ thống chi phí y tế nông nghiệp
mà ta vận dụng trong chăn nuôi vào con người, thì phí tổn cho một gia đình 5
nhân khẩu, sẽ chỉ phải tốn có 10 USD/ tháng. Vậy ta chọn cho mình phương án
nào?
Tôi nghĩ rằng do chúng
ta tạo điều kiện cho các thầy thuốc làm giàu nhờ những phí tổn ta phải gánh
chịu, cộng với số tiền trợ cấp của nhà nước thì về phía họ, họ cũng phải có
trách nhiệm với chúng ta một phần mới phải, tức họ phải có trách nhiệm cung cấp
cho chúng ta những thông tin mới nhất về những thành tựu y học. Nhưng có mấy ai
ngồi trong hội trường này đã nhận được những thông tin như vậy từ các bác sĩ tư
của mình chưa? Điều đó có phải là cái gì đó rất kỳ cục không?
Nhưng ở tôi, tôi có
một lượng thông tin lớn mà các bạn có thể nhận được và tôi muốn được chia sẻ
cùng các bạn:
1.Bệnh loét dạ dày (lở
bao tử)
Trong số các bạn có
người đã từng nghe trước đây người ta cho nguyên nhân của bệnh loét dạ dày là
do stress mà ra. Nhưng 50 năm trước, ngành thú y chúng tôi đã hiểu được rằng
bệnh loét dạ dày ở heo là do vi khuẩn. Đương nhiên không phải vì thế mà chúng
tôi áp dụng phẫu thuật dạ dày heo để điều trị cho chúng. Vì như vậy sẽ rất tốn
kém và sau đó nếu bán được con heo đó giá bán sẽ tăng lên đến 550 USD/kg thịt
heo băm.
Chúng tôi biết một thứ
khoáng chất được gọi là Bizmar, dùng nó vẫn trị được cho heo chứng bệnh này,
không cần đến một can thiệp phẫu thuật nào cả. Chúng tôi đã làm như vậy và chỉ
tốn phí tổn khoảng 5 USD trong một đầu heo.
Cách điều trị đơn giản
chỉ bằng khoáng chất Bizmar và các khoáng chất khác cộng với Tetracyline. Thế
mà mãi đến năm 1994, vào khoảng tháng 2 có trường đại học Quốc gia mới công bố
rằng bệnh loét dạ dày có thể trị khỏi bằng phương pháp kết hợp các chất khoáng,
Bizmar và Tetracylin! Nếu ai chưa biết Bizmar là gì, xin cứ ghé vào cửa hàng
thực phẩm hoặc bất cứ hiệu thuốc nào hỏi có thể mua nó với giá 2 USD một lọ
thuốc màu hồng có tên là PEPTOBIZMAR. Cứ vậy đem về dùng, có thể trị được bệnh
loét dạ dày. Và một lần nữa các bạn lại phải chọn: Trị khỏi bệnh với giá 5 USD
hay đưa cổ cho người ta “ chém”!
2. Bệnh ung thư
Một căn bệnh rất đáng
sợ, là nguyên nhân chết được xếp vào hàng thứ hai của người Mỹ. Tháng giêng năm
1993 tại Viện ung thư học Boston, thuộc trường y, sau khi theo dõi những người
mắc ung thư, đã công nhận về việc cung cấp chế độ ăn để phòng bệnh này. Các kết
luận dựa trên công trình nghiên cứu được tiến hành ở Trung Quốc tại tỉnh Hà
Nam. Tỉnh này được chọn để tiến hành các cuộc nghiên cứu, vì người ta ghi nhận
ở đó số người mắc bệnh ung thư có tỉ lệ cao nhất.
Người ta nghiên cứu
29.000 người trong vòng 5 năm. Những bệnh nhân được cấp lượng vitamine và
khoáng chất vượt gấp 2 lần liều lượng so với người Mỹ thường dùng. Chẳng hạn,
liều dùng vitamine đối với người Mỹ là 60mg/ngày, thì người bị ung thư ở đấy
được dùng đến 120mg. Ông Alain Paul người nhận 2 giải Nobel nói rằng: Nếu bạn
bị ung thư, bạn phải dùng đến 10.000mg/ngày.
Thế là các vị thầy
thuốc kiếm ăn bằng nghề nghiệp của mình lại nổ ra một cuộc tranh luận với ông
ấy. Nhưmg những người đang cãi vã đó thì hiện nay đang vui vẻ, đang ngự trên “
Thiên đàng” rồi, còn Alian Paul vẫn sống trên mặt đất và vẫn còn khoẻ mạnh. Năm
nay ông đã 94 tuổi, làm việc 14h trong ngày, 7 ngày trong tuần, đang sống trong
một trang trại chăn nuôi( raich), tại bang Califonia và giảng dạy cho trường
Đại học Califonia ở San – Francisco. Vậy, các bạn hãy chọn đi, hoặc phải nghe
theo lời giáo huấn của các bác sĩ đáng kính đang ngồi chễm chệ trên “Thiên
đàng”, hoặc nghe theo lời khuyên của tiến sĩ Paul?
Thế là, rất hoàn toàn
tự nhiên và vô hại khi ta sử dụng gấp đôi liều vitamine A và C so với tiêu
chuẩn lâu nay quy định. Không kém phần quan trọng khi dùng Kẽm ( Zn),
Riboflavine( Vitamine B2), Molipden vv… Nhưng có một nhóm đặc biệt có lợi đó là
bộ ba: Vitamine E, Beta – Carotene và Selenium ( Se). Ba hợp chất này cần dùng
với liều gấp đôi hàng ngày. Nếu làm được như vậy mà đạt được 50% lợi ích, cũng
đã tốt lắm rồi.
Trong số những người
bệnh được sử dụng vitamine, Beta – carotene, Selenium trong vòng 5 năm thì
trường hợp tử vong của những người mắc chứng nan y đã giảm 10%. Còn đối với ung
thư hết thuốc chữa thì bộ 3 này đã cứu thoát được 13%.
Tại Hà Nam, cứ 100
người tình nguyện được chữa bằng phương pháp này đã thoát chết được 21 người.
Những thông tin như
vậy, lẽ ra các thầy thuốc phải thông báo lại cho các bạn, đằng này họ lại cứ
điềm nhiên toạ thị, tôi cảm thấy nực cười!
3. Bệnh viêm khớp (
arthrite)
Từ tháng 09/1993,
trường đại học Harward và bệnh viện Boston đã bắt đầu dùng chất Protein của gà
để trị bệnh viêm khớp cho người.
Những bệnh nhân này
được chọn khi chữa bằng các loại thuốc khác không mang lại kết quả. Họ đã từng
được trị bằng phương pháp tiêm Aspirine, Mesotricide, Predniselon, Cortizon và
các lý liệu pháp khác. Duy còn một điều là họ chưa dùng đến sự can thiệp phẫu
thuật nữa thôi, để thay thế các khớp xương. Lúc đó tôi nói với các thầy rằng :
“ Các thầy nghe đây ! Những bệnh nhân này đã từng khổ sở vì chứng bệnh ấy lâu
rồi, nếu họ tình nguyện ráng chịu khổ thêm 90 ngày nữa, tức 3 tháng, tôi sẽ
tiến hành một thí nghiệm nhỏ”.
Lúc đó có 29 người
tình nguyện. 29 người này y học không còn khả năng chữa trị được và tiến triển
của bệnh không còn khả quan hơn.
Tôi trị cho họ như sau
: Mỗi sáng cho họ dùng một muỗng cafe bột sụn gà được nghiền nát, mịn hoà với
nước cam. Tất cả các bệnh nhân này được trường y ở Harward theo dõi. Và sau 10
ngày triệu chứng viêm và cảm giác đau biến mất. Sau 30 ngày họ đã tự cho phép
mình đi lại, làm được một cái gì đó rồi. Sau 3 tháng các chức năng của khớp
xương đã hoàn toàn bình phục.
Bây giờ tôi xin kể
thêm cho các bạn một chuyện có vẻ khôi hài đấy ! Chuyện nực cười này dính đến
một vị bác sỹ mà tôi đã có dịp nói ở trên. Ông làm tại trường đại học y
Harward. Ông ta tuyên bố rằng sụn gà chính là một vị thuốc ! Vì lẽ nếu một cái
gì đó giúp ta trị được bệnh thì đích thị cái đó có thể gọi là thuốc và có thể
đem kê đơn bán được. Thế là cái đầu tính toán của ông ta bắt đầu cuống cả kê
lên, bấm tay vào máy tính …300 USD một viên con nhộng, tất cả 25 bệnh nhân sẽ
là ..vv…thực ra, ta có thể đi ra hiệu thuốc nào đó để mua NOXYJELON là đủ, với
giá rẻ ! Các bạn đều biết rõ loại thuốc này. Nó được dùng để cho móng chân,
móng tay và tóc không bị gãy. Hợp phần cơ bản của nó là trộn vào các dây gân
của bò. Đó là chất củng cố xương và sụn của các bạn. Nếu ta dùng nó với liều lượng
0,5 muỗng cafe/ ngày, hoà cùng với nước cam theo tỷ lệ cứ một aoxơ ( ounce )
100 pound trọng lượng cơ thể, kết hợp với các chất khoáng dạng keo. Lần sau khi
tôi đến hội trường đây, các bạn sẽ nhất định nhảy lên và hôn tôi tới tấp cho mà
xem, nếu các bạn còn nhớ đến các vụ chữa viêm khớp này.
4. Bệnh Alzheimer.
Hồi trước có ai trong
số các bạn có nghe thấy người ta nói tới chứng bệnh Alzheimer chưa ( còn gọi là
bệnh D)?
Nay chắc mọi người đều
đã biết rồi. Khi tôi còn trẻ, lúc đó chứng bệnh Alzheimer chưa xuất hiện. Ngày
nay nó đã trở thành một chứng bệnh trong các bệnh phổ biến. Cứ một trong hai
người đến tuổi 70 thì bị chứng bệnh này. Con số như vậy kể cũng đáng sợ thật!
Còn trước đây, chứng bệnh ấy đã có trong gia súc rồi. Các bạn thử hình dung xem
các trại chủ sẽ tổn thất như thế nào, nếu con heo nái đang nuôi mà không nhớ
được vì sao nó đi đến máng ăn và đến đó để làm gì? Do đó 50 năm về trước ở nơi
này đã được các trại chăn nuôi giải quyết. Từ lúc đó chúng tôi đã biết dùng đến
vitamine liều cao để khắc phục nó.
Lẽ ra các bạn phải
nhận ra thông báo của các bác sĩ tư của mình từ tháng 7/1992 rồi mới đúng, vì
Viện nghiên cứu khoa học Califonia, San-Diago năm 1992 đã công bố rằng vitaminE
làm chậm quá trình mất trí nhớ do bệnh Alzheimer gây ra. Cả vấn đề này nữa, họ
cũng đã lạc hậu so với ngành thú y gần 50 năm!
Nghe như vậy, có thể
có bạn nào đó khi bị bệnh sẽ muốn đi bác sĩ thú y để chữa cho ăn chắc chăng? (
cười)
5. Bệnh sỏi thận
Trong số các bạn ngồi
đây đã có bạn nào khổ sở vì bệnh sỏi thận chưa? Vâng tôi đã thấy một số cánh
tay giơ lên rồi đấy! OK
Khi các bạn mắc phải
chứng bệnh này bác sĩ thường xuyên bạn hãy đề phòng, đừng bao giờ dùng những
chất dinh dưỡng có thành phần Cacil, đừng dùng những phế phẩm bất kỳ nào từ sữa
có Cacil, cũng như bất cứ thực phẩm nào có nó trong đó. Các ông ấy nói rằng
Cacil nếu đưa vào sẽ xuất hiện trong thận và tạo ra sỏi thận. Thật ra thì Cacil
trong thận xuất hiện là xuất phát từ bản thân xương chúng ta. Khi cơ thể bạn
thiếu Cacil xương không đặc dễ tạo ra sỏi trong thận. Hàng ngàn năm trước, con
người biết cách ngừa bệnh sỏi thận, mật cho gia súc rồi. Người ta cho nhiều
Cacil hơn vào khẩu phần ăn của chúng, người ta cộng thêm Mg và Bo.
Những con bò đực, cừu
và các loại gia súc cho sữa, khi chúng bị chứng bệnh này, lúc giải phẫu ra mới
biết là thiếu Cacil. Chúng ta mà mắc phải bệnh này đôi lúc cũng muốn chết quách
đi cho rảnh nợ!
Chúng tôi biết cách
phòng ngừa chúng. Lẽ ra các bạn cũng phải được các bác sĩ của mình cho biết từ
năm 1993 mới đúng, họ phải nói để các bạn biết rằng, Cacil có tác dụng làm giảm
nguy cơ bị sỏi thận. Người ta đã nghiên cứu gần 40.000 bệnh nhân, được chia
thành 5 loại nhóm. Nhóm nhận được số lượng cacil nhiều hơn thì không có người
nào mắc bệnh sỏi thận cả. Các bạn nên nhớ, như tôi đã nói với các bạn rằng,
tuổi thọ trung bình của các bác sĩ theo thống kê chỉ 58 tuổi, còn chúng ta thì
đến những 75,5 tuổi. Hoá ra các nhà chuyên môn, những người đang dạy cho chúng
ta phải sống như thế nào cho khoa học và cam đoan chắc với chúng ta rằng, chúng
ta không được dùng nhiều muối, cafein, không nên ăn kem sữa với dầu ô liu thì
mất sớm hơn độ tuổi trung bình của chúng ta. Trong khi đó những người có độ
tuổi thọ từ 120 đến 140 lại cứ thản nhiên cho muối vào tách trà, uống nó đến 40
tách trong ngày, chế biến kem sữa với dầu ô liu mà vẫn sống đến 120 tuổi. Vậy
các bạn tin vào ai? Tin vào những người sống trên 120 tuổi hay tin vào những
người chết trong độ tuổi 58, các bạn hãy chọn lấy!
Chí ít, tôi cũng kính
trọng một số người trong họ. Trong số đó, có bác sĩ Storward Cardred, 38 tuổi
và là một bác sĩ gia đình, ông nghiên cứu về những vấn đề của bệnh Phình động
mạch( Aneuvrisme), đó là chứng làm phình động mạch do cơ kém đàn hồi.
Nhưng từ năm 1957,
chúng tôi được biết đến nguyên nhân của chứng Anewvrisme là do thiếu đồng (
Desieit Cuivrique) trong cơ thể. Lúc bấy giờ, chúng tôi đang nghiên cứu đồ án
về vấn đề này. Chúng tôi theo dõi 200.000 con gà Lôi Tây ( gà Tây). Chúng tôi
cho chúng khẩu phần gồm 90 chất dinh dưỡng. 13 tuần lễ đầu tiên tròn một số nửa
gà đã chết vì chứng phình mạch. Chúng tôi bổ sung vào khẩu phần ăn của chúng
gấp đôi số lượng đồng hữu cơ, các trại chủ phát huy số gà lên đến 500.000 con,
nhưng lúc đó không còn con gà lôi nào mắc bệnh này nữa. Chúng tôi tiếp tục
nghiên cứu trên chuột, mèo, chó, heo… Cuối cùng đi đến kết luận : Nguyên nhân
của bệnh phình động mạch là do thiếu đồng.
6. Bệnh sớm bạc tóc (
già trước tuổi)
Đây là dấu hiệu cho
biết bạn đang thiếu đồng trong cơ thể. Ngoài ra, da còn nhăn nheo do cơ kém đàn
hồi; xuất hiện các quầng dưới mắt, các đường nhăn trên mặt, làm bạn giống như
trái táo khô, da bắt đầu võng xuống: Trên hai chi trên, ngực, bụng, cổ…Và lúc
ấy bạn đi mỹ viện để mổ lấy ra các lớp lòng thòng này.
Gặp trường hợp đó,
thực tế và an toàn hơn, bạn nên dùng khoáng chất dạng keo ( mineraux
colloidaux).
Tôi xin giới thiệu với
các bạn một nhân vật nữa – Bác sĩ Marin Carter. Ông ấy chết vào lúc 57 tuổi, có
bằng bác sĩ tại trường Y Harward, học vị tiến sĩ y học ở Yelye. Khi mổ tử thi,
người ta xác định ông ta chết do chứng bệnh phình động mạch chủ theo kết luận
của bệnh viện thuốc đại học Rockefeller. Tại sao ông ta chết? Do thiếu đồng!
Ông ta cũng thuộc loại có nước giải rẻ tiền đấy!
Lại một ví dụ khác
nữa. Đó là một luật sư nổi tiếng ở Detroit Elen Josys, bà ta chết lúc 44 tuổi.
Bà có chân trong một câu lạc bộ thể thao nổi tiếng nhất. Các bạn biết đấy, ngày
này hầu như mọi phụ nữ đều muốn có một bộ xương rắn như thép với chi phí rẻ
nhất bà ta cũng bị chết vì chứng phình động mạch. Theo kết quả khám nghiệm tử
thi cho thấy những triệu chứng của bà giống như bại liệt hoặc xuất huyết não.
Đó cũng là chứng thiếu Đồng đặc trưng. Và bà cũng thuộc loại người có nước giải
rẻ tiền.
Có ai trong các bạn đã
từng nghe về một nhân vật có tên là Stuward không nhỉ? Ông đã viết 5 quyển sách
gây dư luận xôn xao về sức khoẻ, một trong những tác giả Y học giỏi nhất ở
Boston. Sách của ông viết về chế độ ăn kiêng để giảm trọng lượng cơ thể, được
viết vào lúc ông chưa tròn 20 tuổi. Tôi muốn được các bạn theo dõi về một tấm
gương về ăn kiêng của vị này.Ông ta chết do chứng bệnh Nhồi máu cơ tim (
Cardiomuopathie). Nguyên nhân của chứng này là thiếu Selen.
Một số trại chủ chỉ
đơn giản đi đến các cửa hàng thức ăn gia súc và mua Selen dưới dạng tiêm hoặc
đóng viên cho gia súc của mình, nhằm ngăn ngừa chứng bệnh ấy. Bác sĩ Stuward
Burkeer, tác giả của 5 quyển sách về dinh dưỡng lại chết vì bệnh thiếu Selen
trong thành phần dinh dưỡng của mình lúc mới có 44 tuổi, ông ấy cũng thuộc loại
người có nước giải rẻ tiền đấy thôi!
Các bạn hãy tin tưởng
rằng, chúng ta có thể phòng ngừa được chứng nhồi máu cơ tim với giá phí tổn 10
cent trên ngày nếu bạn không hiểu được điều đó thì quả là lạ đấy! Tại sao chúng
ta không dùng Selen với giá 10 cent trên ngày để tự cứu lấy mình?
Nhiều người trong số
các bạn có lẽ biết đến bà này. Bà tên là Hel Clard, chết vào tuổi 47 do chứng
nhồi máu cơ tim trong lúc bà là chuyên viên khoa viện tâm đồ ở Sait-Louis.
Chắc các bạn từng nghĩ
thế nào về những con bò cái cho rất ít thành phần cacil trong sữa. Chúng thường
lân la tới những nơi có đá, sương, kiên trì nhai những vật lạ, nhai cả những
hòn cuội, những mẫu tấm lợp ximăng đó là bệnh Panka. Người trại chủ có kinh
nghiệm biết mình phải làm gì ông ta bổ sung vào khầu phần ăn của bồ sữa những
khoáng chất, nếu không chúng sẽ lần lượt xơi tái tất cả vật liệu đang có trong
chuồng bò của ông ta.
Ở con người hiện tượng
này cũng thường xảy ra. Các chị phụ nữ có mang thường hay thèm thứ này thứ nọ.
Có khi họ thèm cả những thứ Trời mới hình dung nổi, chẳng hạn như dưa chuột
quết với kem sữa…Có gì đâu, cái thai đang phát triển, lấy đi của cơ thể thai
phụ những khoáng chất cần thiết cho nó.
Xin khuyên các bạn một
chút. Hãy theo dõi xem tay và mặt mình, nếu phát hiện thấy những đốm đỏ, đó là
dấu hiệu bạn đang thiếu Selen đấy. Cần uống nó dưới dạng keo trong vòng 6
tháng, mọi vết đỏ sẽ biến mất hết. Sau nửa năm lại phải trị một lần nữa. Vì có
thể vết đỏ chỉ biến mất ngoài da, nhưng lại tạo ra trong các cơ quan nội tạng
như ở vỏ não, tim, gan, thận.
7. Một số khoáng chất
ảnh hưởng đến cơ thể:
Chrome và Vanadium:
Trong các bạn ngồi đây bạn nào bị lượng đường trong máu thấp? Vâng, khoảng 10%
! Chắc các bạn thường thấy ở trẻ con rất háu ăn đường. Chúng đang thiếu Chrome
và Vanadium đấy. Thiếu Cr và V, lượng đường thiếu trong máu sẽ thấp, đó là hiện
tượng của bệnh tiểu đường ( Diabete) thiếu thiếc(Sn) thì sao? Hiện tượng phổ
biến là hói đầu. Tôi thấy nhiều người trong hội trường này đang thiếu thiếc
đấy! Nếu không kịp thời chữa các bạn sẽ bị điếc cho mà xem.
Còn thiếu Bore ( Bo) ?
Các bà cần thiết và coi trọng Bo. Nó giúp ta giữ được Calci trong xương để ngừa
bệnh loãng xương. Bo còn giúp ta sản xuất Oestrogene cho nữ, còn đối với đàn
ông, Bo còn giúp sản sinh ra Testogene. Phụ nữ thiếu Bo phải chịu nhiều điều
phiền toái trong thời kỳ mãn kinh ( monopause), thanh niên thiếu nó sẽ bị điếc,
có hiểm hoạ là bị liệt dương sớm ( Impotension)
Thiếu kẽm ( Zn) dấu
hiệu đầu tiên cho thấy thiếu kẽm là ăn không biết ngon. Điều đó sẽ đưa đến suy
dinh dưỡng.
Trong thí nghiệm đối
với các con vật nghiệm cho thấy, có khoảng 7 chất khoáng kéo dài tuổi thọ của
chúng ta lên gấp đôi. Con người ta, tôi xin nhắc lại ở đây: Cần 90 thành phần
dinh dưỡng, trong đó: 60 khoáng chất, 16 vitamine, 12 acid amine đạm, acid
amine béo. May cho chúng ta là các loại thảo mộc đã có sẵn acid amine, vitamine
và acid béo tối cần thiết cho cơ thể. Vậy là tốt quá rồi! Chỉ cần dùng 15 đến
20 hợp phần sẵn có trong thảo mộc hàng ngày, được kết hợp một cách đúng đắn,
sao cho cơ thể nhận được 90 thành phần cần thiết.
Đứng về mặt lý thuyết
là có thể đạt được đấy, nhưng thực tế ít ai nhận được số lượng vitamine, acid
amine, acid béo như vậy trong khẩu phần ăn của mình. Vì vậy tôi khuyên các bạn,
nếu muốn giữ mạng sống của mình cần phải bổ sung đầy đủ số lượng nói trên.
Ngược lại các bạn
không bao giờ sống đến 120 tuổi và 140 tuổi đâu!Mặt khác về khoáng chất, hiện
nay vấn đề này cũng trở thành câu chuyện bi thảm đây!
Ngày nay tuyệt đại bộ
phận rau quả chúng ta đang ăn không có chứa một khoáng chất nào tối cần thiết
cho cơ thể cả. Vì sao vây? Vì trong đất trồng trọt, các khoáng chất đã bị khai
thác hoặc bị sói mòn đến cạn kiệt. Thế thì rau quả lấy đâu ra khoáng chất để
cung cấp cho chúng ta?
Tôi chuẩn bị sẵn có
cho các bạn một bản photocopy, tài liệu của Thượng viện Hoa Kỳ, 2.64 – trong
khoá 2, đại hội lần thứ 74. Trong đó có nói rằng hàm lượng vitamine, chất
khoáng trong các trang trại của ta đã biến mất, mất mùa màng, ngũ cốc, hạt, rau
quả đều kém chất lượng do chúng không còn chứa khoáng chất nữa. Những người
dùng thường xuyên các loại rau màu ấy sẽ bị liên quan đến việc thiếu khoáng chất.
Biện pháp còn lại là
bổ sung chất khoáng vào thức ăn hàng ngày nhằm phòng ngừa và điều trị các chứng
bệnh nói trên.( Biên bản Đại hội toàn quốc Hoa Kỳ đã ghi rõ như vậy đấy!). Đó
là biên bản ghi vào năm 1936.
Nhưng đến nay tình
hình có được cải thiện hơn không? Không! Rất tiếc còn tệ hại hơn! Nguyên nhân:
Các trại chủ của họ chỉ bổ sung vào đất của họ Natri, Kali và Phosphore thôi.
Ai có quyền bắt họ phải bổ sung vào đất trồng trọt của trang trại mình đến 60
chất khoáng? Bởi lẽ, việc đó không dính dáng đến việc tăng sản cho mùa màng của
họ cả. Cho nên cứ sau mỗi vụ thu hoạch thì đất càng mất một lượng chất khoáng.
Nếu bắt họ cứ bỏ thêm các vi lượng, giá thành sản phẩm sẽ lên cao, bán không
chạy, tài khoản của họ bị thâm hụt, đưa họ đến phá sản mất!
Tình hình thực tế như
vậy đấy, và tôi có thể nói trước với các bạn rằng, chúng ta đang đứng trên bờ
vực thẳm của tai hoạ. Cho nên chúng ta phải gánh lấy trách nhiệm đối với sức
khoẻ của chúng ta. Phải tự giác dùng các chất khoáng bổ sung.
Người ta thường hay hỏi
tôi: “ Vậy chứ 1000 năm về trước, con người làm gì khi chưa có phân bón, ấy thế
mà người ta vẫn sống lâu được? Ông nghĩ thế nào về những người Ai Cập, Trung
Hoa, Ấn Độ?”.
- Vì các dân tộc đó
sống quanh các dòng sông lớn như sông Nil, sông Hằng, sông Hoàng Hà ( Trung
Quốc). Hầu như hàng năm các cánh đồng đều bị một lần ngập lụt. Mỗi lần như vậy,
nước mang các chất khoáng trong các núi đến từ khoảng cách hàng vạn dặm. Và,
người ta còn lạy trời mưa xuống cho ngập lụt để sau đó các cánh đồng được bổ
sung những tầng phù sa. Còn chúng ta thì sao? Chúng ta đang lạy trời cho đừng
ngập lụt! Vậy hỏi làm sao còn được khoáng chất nữa?
Bây giờ chúng tôi lấy
ngay một ví dụ mà ai cũng biết, một chất khoáng phổ biến đó là calci.Thiếu
calci: nguyên nhân sinh ra 147 bệnh.
Bệnh béo mập (
Bilspolz). Đây không phải là bệnh bại liệt, chỉ đơn giản là liệt nhẹ thần kinh
mặt ( Liệt thần kinh số 7). Đó là bệnh do cơ thể thiếu calci.
Bệnh loãng xương (
Osteotpose) đây là loại bệnh đứng hàng thứ 10 trong số những bệnh có số lượng tử
vong cao ở người lớn. Phí tổn để chữa bệnh này là rất tốn kém. Một ca mổ để
thay khớp chậu đùi hay cổ chậu phải trả 35000 USD, nếu chẳng may bị cả hai chậu
tốn 70.000 USD. Vâng, nếu bạn có bảo hiểm thì cơ quan bảo hiểm sẽ trả cho bạn.
Hồi nãy tôi có nói về bà Marganet ở bang Virgnia, bà chết lúc 115 tuổi do thiếu
calci trong cơ thể sau một trận ngã. Còn ở động vật theo như tôi được biết thì
không hề xảy ra.
Chẳng hạn, trong bầy
bò cái của bạn năm nay không có con bê nào để bán lấy tiền mặt, bù vào vốn lưu
động, để tu sửa hàng rào… Bạn lo lắng về điều đó và gọi điện cho bác sĩ thú y
để hỏi xem việc gì xảy ra, có cần phải chạy chữa cho chúng không? Bác sĩ thú y
đến ông ta khám các con bò cái và sẽ cho bạn biết rằng vấn đề rắc rối này hoàn
toàn không phải do các con bò cái gây ra. Sau đó ông ta khám cho các con bò
đực, rồi kết luận: Rõ! Con bò đực bị bệnh loãng xương, khớp chậu của nó bị đau
nên không phủ cho các con bò cái được. Để ngừa bệnh này, người ta đã có các con
bò mới được sinh ra những khẩu phần chứa calci với giá 10 cent /ngày và các con
bò cái không bao giờ bị phải chứng loãng xương. Để ngừa bệnh đau răng và sưng
nướu răng ( viêm lợi) các nha sĩ thường khuyên chúng ta sau khi ăn và dùng
Fluor. Là một bác sĩ thú y, tôi đã từng tiếp xúc với hàng trăm ngàn động vật,
bao gồm từ những con chuột, thỏ, chó , cừu, heo, ngựa, sư tử, cọp… cho đến gấu,
chúng không bao giờ bị viêm lợi, chúng cũng chẳng dùng đến fluor bao giờ, đôi
khi chúng thở cũng có mùi hôi, nhưng lợi luôn luôn khoẻ mạnh.
Trong ngành chăn nuôi,
chúng tôi chưa gặp phải bệnh viêm lợi đối với súc vật, như thế có nghĩa là
chúng không bị thiếu calci. Đối với bệnh viêm khớp Arthrite. Chắc các bạn còn
nhớ khi nói về tác dụng của sụn gà và các khoáng keo. 85% bệnh viêm khớp là do
bệnh loãng các khớp xương cùng gây ra. Người ta phân biệt viêm khớp thường,
viêm xương khớp (Osteo-Arthrite), chứng đau lưng ( Lumbago), thấp khớp và tất
cả các loại bệnh đó, đều là hậu quả của sự loãng xương các khớp xương cùng gây
ra.
8. Bệnh cao huyết áp (
Hypertension)
Trước hết, bác sĩ
khuyên bạn giảm thành muối trong khẩu phần ăn. Họ cứ nhồi nhét vào đầu chúng ta
điều đó. Nhưng ta hãy nhớ lại chuyện các con bò cái. Trước hết, các trại chủ
đều bổ sung vào thức ăn gia súc một tảng muối, nếu không các ông ấy sẽ phát
điên lên vì phải tốn tiền cho các vị thú y sĩ ấy! Còn chúng ta muối đã có sẵn
trong bánh mỳ, trong rau cải rồi! Tôi xin khuyên chớ nên tin vào lời dạy của
các vị ấy. Bác sĩ, người thọ trung bình 58 tuổi, bảo với các bạn không nên “ ăn
muối, không nên ăn kem sữa”, còn những người sống đến 120 tuổi thì vẫn ăn muối
và kem sữa. Các bạn thử chọn xem.
Tôi lấy một nhóm kiểm
tra gồm 5000 người bị cao huyết áp để làm ví dụ. Tôi cho vào khẩu phần ăn của
họ gấp đôi số lượng calci hàng ngày so với “ tiêu chuẩn”. Cuộc thí nghiệm kết
thúc 6 tuần lễ vì 85 % trong nhóm này huyết áp đã trở lại bình thường. Chỉ nhờ
phương pháp cho bệnh nhân lượng calci hàng ngày chúng tôi đã thu được kết quả
như vậy. Khi các bệnh nhân này, những người đã từng chữa ở vị bác sĩ nọ, đến
ông ấy để khám lại, ông ấy bảo rằng: Ôi huyết áp của anh đã bình thường, anh
chữa bằng thuốc gì thế.
Tôi tham gia vào nhóm
thí nghiệm uống gấp đôi liệu calci trong ngày. Thân chủ của bác sĩ nói vậy.
9. Bệnh chuột rút (Vọp
bẻ)
Tiếng Pháp Crampe. Ta
ngủ nửa đêm , thức dậy chân không cử động được. Mọi người chúng ta đã từng bị
như thế rồi. Thông thường đó là thiếu calci trong cơ thể ( đặc biệt đối với phụ
nữ khi mang thai). Những triệu chứng bực bội nóng nảy cáu gắt trong thời kỳ
hành kinh.
Đây là trạng thái tâm
– sinh lý trong giai đoạn kinh nguyệt. Trường đại học Sant- Diego ở Califonia
đã đề nghị cho gấp đôi tiêu chuẩn calci vào khẩu phần ăn, và 85% các triệu
chứng tâm- sinh lý như vậy không xuất hiện.
10. Bệnh đau thắt lưng
85% người Mỹ hay bị
đau ở vùng thắt lưng, không phải vì họ làm việc trước máy vi tính, mang vác
nặng hoặc lái những chiếc xe tải quá lớn. Đó là nỗi bất hạnh của người Mỹ. Thực
tế- đau thắt lưng là do thoái hoá cột sống (loãng đốt sống – osteoporose
vertebrale).
Hiện tượng đó không
phụ thuộc vào việc có hay không các vấn đề ở các đĩa đốt sống. Nếu như đốt sống
bị nhỏ đi do huỷ hoại, thì đĩa thì có gì để mà đỡ. Hiện tượng đó là nguyên nhân
gì? – thiếu đồng!
11. Bệnh tiểu đường (
diabte)
Mọi người đều biết,
tiểu đường là bệnh gây ra tử vong đứng hàng thứ 3 đối với những người lớn tuổi
ở Mỹ. Bệnh này có nhiều diễn biến phức tạp, như mù mắt, rối loạn chức năng của
thận, sinh ra các chứng bệnh về tim mạch ở những mức độ khác nhau. Và bản thân
tiểu đường, tự nó cũng là nguyên nhân của cái chết trong số những người Mỹ. Nếu
các bạn bị tiểu đường thì tuổi thọ của các bạn rút ngắn dưới tuổi thọ trung
bình so với những người không mắc phải bệnh này. Vào năm 1957, trong ngành thú
y chúng tôi, người ta đã biết rằng bệnh tiểu đường có thể phòng ngừa và trị
được nhờ vào các chất khoáng. Các chất khoáng đó đã được công bố trong các
chuyên san khoa học thuộc các Viện y học Quốc gia, trong đó có nói: “ Bệnh tiểu
đường có thể phòng ngừa và trị được nhờ vào Chrom và Vanadium”, theo như các số
liệu của Viện Vancouver và trường đại học y Colombia-British-Colombia thì chúng
ta có đủ sức thay thế cho insuline ở những người lớn tuổi bị tiểu đường. Đối
với nhiều quá trình đó, cần uống một lượng Chrom tương đương với Vanadium.
Chính mắt tôi thấy hàng trăm người bị chứng bệnh này đã được trị khỏi.
Cứ cho là tốt đi, nếu
bản thân tôi thuyết phục được các bạn sử dụng các chất khoáng nhưng chưa tính
tới việc chúng thâm nhập vào cơ thể chúng ta từ thực phẩm như thế nào là tối
ưu. Cho chúng vào hộp, gói hay chai lọ dưới dạng nào? Có 3 khoáng chất cần lưu
ý:
Dạng thứ nhất: Các
khoáng chất dưới dạng kim loại, đó là các khoáng chất được đưa vào cơ thể cơ
bản dưới dạng nham thạch ( đất, đá). Chúng chỉ được cơ thể hấp thụ từ 8 đến
12%. Và khi bạn có độ tuổi từ 25 đến 40 cơ thể chỉ hấp thụ có 3 đến 5%.
Dạng thứ hai: Dạng sữa rất tệ hại
khi bạn dùng nó dạng giống như dùng Calcium – lacté ( Sữa calci). Thường được
chế biến trên thị trường. Giả sử , sữa calci đóng thành viên với liều lượng
được ghi là mg chẳng hạn: “ Thưa bác sĩ, tôi đã uống rất nhiều calci. Tôi nghe
đài phát thanh nói về chứng viêm khớp và đã uống 2000mg mỗi ngày nhưng bệnh
khớp của tôi vẫn không khỏi mà ngày càng tệ hại hơn!”. Tôi hỏi lại họ : “ Nhưng
bạn đã dùng cụ thể dạng calci nào? ”. Họ trả lời rằng, họ đã dùng calci dạng
sữa.
Chính lỗi là tại họ,
vì mỗi tablette loại đó có ghi 1000mg, nhưng thật ra chỉ có 250mg calci, còn
lại là Lactose và đường trong sữa. Nếu tính ra, cơ thể bạn chỉ hấp thụ có 10%
số đó, thì 10% của 250mg. Vậy nói chung, bạn chỉ dùng có 50mg/ngày thôi. Muốn
nhận được số lượng calci cần thiết, bạn phải dùng thêm 59 khoáng chất nữa nhé!
Vào thập niên 60,
trong ngành chăn nuôi đã áp dụng dạng gắn với các phân tử dạng hữu cơ ( Mineral
ché late). Đó là các dạng mà các khoáng chất vẫn là những ion kim loại nguyên
tử kết hợp với gốc acid amine, protein hoặc enzym. Dạng này cần được cơ thể hấp
thụ đến 40%. Chính vì vậy mà công nghiệp thực phẩm mới lao ầm vào điều chế dạng
thực phẩm ấy!
Dạng thứ ba: Dạng
khoáng keo ( Mineral clloidal)
Chúng là dạng có tính
hấp thụ cao nhất. Chính độ hấp thụ đó, là cái hấp dẫn chúng ta hơn cả. Dạng
khoáng keo được hấp thụ được đến 98% tức mạnh hơn dạng kết hợp phân tử hữu cơ
2,5 lần và 10 lần so với dạng kim loại trong nham thạch.
Khoáng keo chỉ có thể
nằm dưới dạng dung dịch và trong những phần tử rất nhỏ, 7000 lần nhỏ hơn hồng
cầu ( erythocyte). Mỗi phần từ khoáng mang điện tích âm, còn màng ruột mang
điện tích dương, tạo ra một trường điện- từ, trường điện- từ này thu hút các
chất khoáng bao quanh nang ruột. Chính vì vậy mà độ hấp thu 98%.
Thảo mộc đóng vai trò
hết sức ngoạn mục trong việc tạo ra những khoáng keo. Trong các cơ của chúng,
những khoáng chất được hình thành dưới dạng keo. Dùng thực vật chúng ta tích
trữ được khoáng trong cơ thể và khai thác được chúng. Khổ nỗi, đất đai trồng trọt
của chúng ta ngày nay không còn những khoáng chất như vậy nữa!
Tất cả những người
sống thọ từ 120 đến 140 tuổi đều có quan điểm chung này: Họ sống tại những bản
làng trên núi cao từ 8000 đến 14.000 bộ so với mặt nước biển. Ở đấy hàng năm
các sa khoáng phủ lên mặt đất không đến hai tấc Anh, hoàn toàn không có mưa tuyết.
Đó là những vùng hết sức khô ráo. Vậy làm sao họ nhận được nước để uống và tưới
tiêu? Nhờ vào tuyết tan từ trong núi ra, nước đi đến họ từ các dòng sông băng,
nước này không sạch và trong như nước suối phun, nhưng khi ta nâng cốc nước
lên, nhìn ta sẽ thấy nó màu vàng- trắng hoặc màu trắng – xanh da trời. Nó chứa
trong đó từ 60 đến 72 chất khoáng. Con sông Titi-Caca ở Tây Tạng được gọi là
sông sữa băng. Họ không chỉ uống loại nước này để thu được từ 8 đến 12% các
khoáng chất hấp thụ vào cơ thể dễ dàng, mà quan trọng hơn, họ dùng nước này để
tưới nước trồng trọt từ năm này sang năm kia từ mùa này đến mùa khác, từ thế hệ
này đến thế hệ nọ, kéo dài trong khoảng 2,5 đến 5 ngàn năm nay rồi! Nhờ đó, họ
không hề bị các chứng bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp, loãng
xương, ung thư, đục thuỷ tinh thể, nhãn áp…
Không còn trường hợp
dị tật của trẻ sơ sinh, không có nhà tù, không có nạn nghiện hút ma tuý, không
có thuế má mà cũng không hề có một bác sĩ nào. Thế mà họ vẫn sống từ 120 đến
140 tuổi chẳng bệnh tật gì !
Các bạn nghĩ thế nào
về tầm quan trọng hết sức lớn lao của khoáng chất keo? Nên tâm niệm một điều
rằng, nếu một ngày không dùng các chất khoáng, bạn sẽ rút ngắn cuộc sống của
mình hết một số giờ, thậm chí một số ngày.
Mong các bạn suy nghĩ
kỹ về những điều tôi nói và xin chúc sức khoẻ các bạn!
( Dịch nguyên văn từ
bài nói chuyện của Tiến sĩ Y học Walloc bằng tiếng Anh, được chuyển ngữ sang
tiếng Nga)
Dịch từ tiếng Nga sang
tiếng Việt
Hà Quang Minh.
Theo thông tin mới
được đăng trên tạp chí phòng bệnh của Mỹ. Mỗi năm người Mỹ phải tiêu tốn khoảng
1,7 tỷ USD để mua vitamine và chất khoáng bổ sung để phòng, chữa bệnh, kéo dài
tuổi thọ.
Sưu tầm từ nguồn thư bạn bè,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét